suachuadieuhoa68.com.vn xin mang đến bạn phát âm tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 lựa chọn lọc, tất cả đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài học rất đầy đủ các nấc độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn học tốt môn lịch sử 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử việt nam lớp 12

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 12 ôn thi THPT tổ quốc năm 2021

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới văn minh (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, và Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan hệ nước ngoài (1945-2000)

Chương 6: phương pháp mạng công nghệ - technology và xu thế trái đất hóa

Phần 2: lịch sử hào hùng Việt Nam từ năm 1919 mang lại năm 2000

Chương 1: việt nam từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: việt nam từ năm 1930 mang lại năm 1945

Chương 3: nước ta từ năm 1945 mang lại năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 mang lại năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 cho năm 2000

Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1. phần nhiều nước làm sao tham gia họp báo hội nghị Ianta ?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 2. giữa những nội dung quan trọng của họp báo hội nghị Ianta là:

A. Đàm phán, kí kết những hiệp cầu với những nước phát xít bại trận.

B. Những nước chiến thắng trận thoả thuận việc phân loại Đức thành nhì nước Đông Đức và Tây Đức.

C. Bố nước phe Đồng minh bàn bạc, thoả thuận khoanh vùng đóng quân tại những nước nhằm giải gần kề quân team phát xít; phân loại phạm vi ảnh hưởng ở châu Âu và châu Á.

D. Những nước phân phát xít Đức, Italia kí văn khiếu nại đầu hàng phe Đồng minh vô điều kiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 3. họp báo hội nghị Ianta ra mắt từ:

D. Ngày 12 mang lại 22/4/ 1945

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. hội nghị Ianta đã họp sống đâu?

A. Vương quốc anh B. Nước Pháp

C. Thụy Sĩ D. Liên Xô

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5. hội nghị Ianta có tác động như vắt nào đối với thế giới sau chiến tranh ?

A. Làm phát sinh những xích míc mới giữa những nước đế quốc với nhau.

B. Đánh vệt sự hình thành một trơ tráo tự thế giới mới sau chiến tranh.

C. Trở nên khuôn khổ của một hiếm hoi tự cố giới, từng bước được tùy chỉnh trong trong thời hạn 1945 - 1947.

D. Là sự việc kiện lưu lại sự xác lập vai trò thống trị quả đât của chủ nghĩa đế quốc Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6. gồm bao nhiêu nước là thành viên sáng sủa lập tổ chức Liên hợp quốc ?

A. 35. B. 48. C. 50. D. 55

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 7. Hiến chương phối hợp quốc được trải qua tại họp báo hội nghị nào ?

A. Họp báo hội nghị Ianta.

B. Họp báo hội nghị Xan Phran-xi-xcô.

C. Họp báo hội nghị Pôt-xđam.

D. Họp báo hội nghị Pari.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. cơ quan nào của phối hợp quốc gồm sự tham gia vừa đủ tất cả những thành viên, họp hàng năm 1 lần để đàm đạo thảo luận những vấn đề liên quan đến Hiến chương của liên hợp quốc?

A. Ban thư kí.

B. Hội đồng bảo an.

C. Hội đồng quản ngại thác quốc tế.

D. Đại hội đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 9. qui định nhất trí thân 5 nuớc bự trong tổ chức Liên đúng theo quốc được đưa ra vào thời khắc nào ?

A. Tại họp báo hội nghị Tế-hê-ran (1943).

B. Tại hội nghị San Phran-xi-xco (Tháng 4 - 6/1945).

C. Tại hội nghị I-an-ta (tháng 2/1945).

D. Tại hội nghị Pốt-xđam (tháng 7/1945).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 10. Nguyên thủ của những nước tham gia họp báo hội nghị I-an-ta là các ai ?

A. Rudơven, Clêmăngxô, Sơcsin.

B. Aixenhao, Xíttalin, Clêmăngxô.

C. Aixenhao, Xíttalin, Sơcsin.

D. Rudơven, Xíttalin. Sơcsin.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 11. Hội đồng Bảo an phối hợp quốc bao gồm bao nhiêu nước thành viên ?

A. 15 B. 5 C. Trăng tròn D. 10

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

(Giải thích: Hội đồng Bảo an liên hợp quốc tất cả 15 nước thành viên trong các số đó có 5 nước ủy viên hay trực là: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, trung hoa và 10 thành viên không trực thuộc do Đại hội đồng liên hợp quốc bầu ra cùng với nhiệm kỳ hai năm)


Câu 12. việt nam gia nhập phối hợp quốc bao giờ và là thành viên lắp thêm mấy của tổ chức triển khai này ?

A. Mon 9/1973, thành viên vật dụng 148.

B. Tháng 9/1976, thành viên sản phẩm 146.

C. Mon 9/1977, thành viên thiết bị 149.

D. Mon 9/1975, thành viên vật dụng 147.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 13. Sự thâm nhập của Liên Xô trong ban thường trực Hội đồng Bảo an phối hợp quốc có ý nghĩa sâu sắc như rứa nào?

A. Thể hiện đây là một tổ chức triển khai quốc tế tất cả vai trò quan trọng đặc biệt trong việc duy trì trật tự, hoà bình, an ninh thế giới sau chiến tranh.

B. đóng góp thêm phần làm tinh giảm sự thao túng bấn của nhà nghĩa tư bản đối với tổ chức Liên đúng theo quốc.

C. Xác minh vai trò buổi tối cao của 5 nước bự trong tổ chức triển khai Liên thích hợp quốc.

D. Khẳng định đây là một tổ chức triển khai quốc tế đặc biệt quan trọng nhất trong đời sống chủ yếu trị thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Theo ra quyết định của họp báo hội nghị Ianta, Quân đội của rất nhiều nước nào đã làm trọng trách giải sát chủ nghĩa phát xít tại nước Đức ?

A. Anh, Pháp, Liên Xô, Mĩ.

B. Anh, Liên Xô, Trung Quốc, Mĩ.

C. Mĩ, Liên Xô, Canada, Pháp.

D. Mĩ, Pháp, Anh, Canada.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Sự xuất hiện nhà nước cùng hòa Liên bang Đức là :

A. Kết quả của cuộc chiến tranh vị độc lập, thoải mái của người dân Đức.

B. Sự văn bản của Anh, Mĩ, Liên Xô tại họp báo hội nghị I-an-ta.

C. Âm mưu của những nước Anh, Pháp, Mĩ hòng phân chia cắtt vĩnh viễn nước Đức; phát hành một tiền đồn phòng chủ nghĩa xóm hội ngơi nghỉ châu Âu.

D. Kết quả của những chế độ phản hễ mà nhà nghĩa phạt xít sẽ thi hành ờ quốc gia này.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1. kế hoạch 5 năm khôi phục tài chính sau chiến tranh ở Liên Xô ra mắt trong khoảng thời gian nào ?A. 1945 – 1949.B. 1946- 1950.

C. 1947-1951.D. 1945- 1951.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 2. Thành tựu của planer khôi phục kinh tế sau chiến tranh ở Liên Xô (1945- 1950) ?

A. Sản lượng công nghiệp và nntt năm 1950 đạt mức sản lượng năm 1940.

B. Sản lượng nông nghiệp, công nghiệp phần đông vượt nút sản lượng năm 1940.

C. Sản lượng công nghiệp tăng 73%, nông nghiệp đạt tới trước cuộc chiến tranh (năm 1940).

D. Sản lượng công nghiệp và nông nghiệp đều tăng 73%.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 3. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử vào khoảng thời gian nào ?

A. 1948.B. 1949.

C. 1950.D. 1947.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4. việc Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử có chân thành và ý nghĩa gì ?

A. Khẳng định vai trò to bự của Liên Xô đổi với sự cải tiến và phát triển phong trào bí quyết mạng cố kỉnh giới.

B. Nỗ lực giới ban đầu bước vào thời trận chiến tranh hạt nhân.

C. Cụ độc quyền khí giới nguyên tử của Mĩ bị phá vỡ.

D. Liên Xô đổi thay nước trước tiên sở hữu vũ trang nguyên tử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5. địa điểm của nền kinh tế tài chính Liên Xô một trong những năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời hạn 70 ?

A. Liên Xô là khôn xiết cường kinh tế duy nhất.

B. Liên Xô là cường quốc công nghiệp vật dụng hai sống châu Âu.

C. Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng hàng đồ vật hai trên vắt giới.

D. Liên Xô là một trong nước tất cả nền nông nghiệp hiện đại nhất núm giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6. Vệ tinh nhân tạo được Liên Xô phóng thành công năm 1957 có tên gọi là:

A. Thần Châu.B. Spút-nhích.

Xem thêm: 1) Cây Chổi Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Liên Quan Đến Dọn Dẹp Nhà Cửa

C. Phương Đông.D. Sa-i-uz 37.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7. trong số những thành công của Liên Xô vào hơn 20 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội (1950 - trong thời hạn 70) là :

A. Trở nên nước đi đầu trong số ngành công nghiệp new như : công nghiệp điện hạt nhân, công nghiệp vũ trụ.

B. Nước tiên phong triển khai cuộc "cách mạng xanh" trong nông nghiệp.

C. Biến hóa quốc gia hàng đầu thế giới về trang bị sinh học.

D. Là quốc gia có thu nhập trung bình đầu người cao nhất châu Âu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Yuri Ga-ga-rin là ai ?

A. Là người thứ nhất thám hiểm khía cạnh Trăng.

B. Là đơn vị du hành vũ trụ đầu tiên bay vòng quanh Trái Đất

C. Là người đầu tiên thám hiểm sao Hỏa.

D. Là tín đồ đã xây cất - chế tạo thành công vệ tinh nhân tạo Spút-ních.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 9. Sau hơn hai mươi năm xây dựng nhà nghĩa làng mạc hội, Liên Xô có được thành tựu mập trong lĩnh vực giáo dục là?

A. Chấm dứt phổ cập giáo dục đào tạo Tiểu học.

B. Bước đầu thực hiện thịnh hành giáo dục Trung học tập trong cả nước.

C. Trở thành trong những nước có mặt bằng dân trí tối đa thế giới.

D. Là nước huấn luyện và đào tạo được một đội nhóm ngũ cán bộ khoa học kĩ thuật hùng hậu nhất thế giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 10. Thuận lợi khủng của Liên Xô sau Chiến tranh nhân loại thứ II là:

A. Các nước tư bạn dạng dỡ quăng quật cấm vận, bao vây Liên Xô.

B. Vị thế, đáng tin tưởng của Liên Xô được cải thiện trên vắt giới.

C. Vươn lên là chỗ dựa vững chắc cho phong trào cách mạng nạm giới.

D. Liên bang Xô Viết được mở rộng, số thành viên tạo thêm 15 nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Đặc điểm của các nhà nước nghỉ ngơi Đông Âu trong số những năm 1945 - 1949 ?

A. Tổ chức chính quyền chuyên thiết yếu vô sản.

B. Cơ quan ban ngành chuyên bao gồm tư sản.

C. Tổ chức chính quyền dân người chủ dân.

D. Tổ chức chính quyền chuyên chế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 12. Sau khi giải phóng khu đất nước, những nước Đông Âu đang tiếp tục chấm dứt cách mạng dân người chủ dân ra sao ?

A. Ra đời chính quyền dân người chủ sở hữu dân dựa vào sự câu kết giữa đảng của thống trị tư sản với Đảng cùng sản.

B. Tiến hành cuộc đao binh nhằm vứt bỏ thế lực của đảng bốn sản.

C. Thông qua một loạt cải cách dân công ty trên lĩnh vực tài chính — bao gồm trị - làng mạc hội; củng cố chính quyền nhân dân, xác định vai trò chỉ huy của Đảng cùng Sản.

D. Nhờ vào Hồng quân Liên Xô giúp đỡ để gạt dần quyền lực của ách thống trị tư sản trong chính phủ liên hiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 13. giải pháp mạng dân người chủ sở hữu dân ở những nước Đông Âu hoàn thành lúc nào ?

A. Năm 1947.B. Năm 1948.

C. Năm 1949.D. Năm 1950.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Thành công của phương pháp mạng dân người chủ dân ở những nước Đông Âu có ý nghĩa sâu sắc gì ?

A. Đánh vệt một bước ngoặt trong tiến trình lịch sử hào hùng của các nước Đông Âu - Đảng cùng Sản trọn vẹn nắm quyền lãnh đạo đất nước.

B. Đông Âu phi vào thời kì tạo chủ nghĩa xóm hội.

C. Công ty nghĩa xóm hội xuất phát từ 1 nước đang trở thành hệ thống nuốm giới.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 15. tình trạng chung của các nước Đông Âu khi bước vào thời kì phát hành chủ nghĩa xã hội là:

A. đều nước hèn phát triển, kinh tế nghèo nàn, lạc hậu.

B. đa số nước tất cả trình độ cải cách và phát triển tương đối cao, đồng đều.

C. Các nước tất cả nền kinh tế nông nghiệp hiện tại đại, nhưng lại công nghiệp hèn phát triển.

D. Gần như nước bao gồm trình độ phát triển thấp, trừ Tiệp xung khắc và cộng hoà dân chủ Đức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. trong những các nước sau, nước nào ko thuộc khu vực Đông Bắc Á ?

A. Trung Quốc, Nhật Bản.

B. Hàn Quốc, Đài Loan.

C. Cộng hòa dân người sở hữu dân Triều Tiên, Nhật Bản.

D. Ápganixtan, Nêpan.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 2. tình trạng chung của khu vực Đông Bắc Á trong nửa sau thế kỉ XX là:

A. Các nước Đông Bắc Á tập trung triển khai cuộc chống chọi chống công ty nghĩa thực dân, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

B. Các nước ở khoanh vùng Đông Bắc Á bắt tay xây dựng và cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính và giành được những thành công quan trọng, bộ mặt non sông được thay đổi mới.

C. Trừ Nhật Bản, các nước Đông Bắc Á không giống đều bên trong tình trạng kinh tế thấp kém, bao gồm trị không ổn định định.

D. Trừ Nhật Bản, các nước Đông Bắc Á khác đông đảo lựa chọn tuyến đường đi lên chủ nghĩa xóm hội và đã có được những thành công to lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. từ sau Chiến tranh trái đất thứ I mang đến năm 1949, ở china đã xảy ra bao nhiêu cuộc tao loạn ?

A.1B.2C.3D.4

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 4. Điều mà bí quyết mạng trung hoa chưa tiến hành sau cuộc loạn lạc (1946 - 1949)?

A. Thủ tiêu chế độ nửa thực dân nửa phong kiến ở Trung Quốc.

B. Lật đổ nền ách thống trị của Quốc Dân đảng sinh hoạt Nam Kinh.

C. Giải phóng toàn thể Trung Hoa lục địa.

D. Thu hổi độc lập trên toàn thể lãnh thổ Trung Hoa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6. tình hình Trung Quốc sau chiến lược 5 năm lần trước tiên (1953 - 1957) là :

A. Đất nước phía bên trong tình trạng bất ổn định về tởm tế, chủ yếu trị.

B. Kinh tế tài chính tăng nhanh, đời sống nhân dân bước đầu được cải thiện, văn hoá giáo dục có những bước tiến lớn.

C. Tài chính tăng trưởng bạo dạn nhưng chính trị không ổn định định vày cuộc chiến đấu giành quyền lực tối cao giữa những phe phái trong Đảng.

D. Khiếp tế chạm chán nhiều cạnh tranh khăn tuy nhiên nhân dân trung quốc vẫn một tín nhiệm tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. chiến thắng của bí quyết mạng trung quốc năm 1949 có ý nghĩa như vậy nào ?

A. Cách mạng dân tộc bản địa dân nhà của nhân dân trung hoa dã hoàn thành, kỉ nguyên tự do tự do, tạo chủ nghĩa làng mạc hội vẫn bắt đầu.

B. Chiến thắng của phương pháp mạng trung quốc đã làm cho cho tác động của công ty nghĩa xã hội lan rộng khắp toàn cầu.

C. China đã xong xuôi cách mạng xã hội chủ nghĩa, kỉ nguyên xây đắp chủ nghĩa cùng sản đang bằt đầu.

D. Bí quyết mạng đã lật đổ cơ chế phong kiến, mở đường mang đến sự cách tân và phát triển của bốn tưởng dân chủ bốn sản trên khắp toàn Trung Quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Cuộc binh cách (1946 - 1949) ở trung hoa trải qua mấy tiến trình ?

A. 2B. 3C. 4D. 5

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. thực chất của cuộc kháng chiến 1946 - 1949 ở china là gì ?

A. Là cuộc đương đầu chống lại giai cấp của chủ nghĩa thực dân phương Tây nghỉ ngơi Trung Quốc.

B. Là cuộc bí quyết mạng dân chủ tư sản, nhằm lật đổ nền thống trị phong kiến lâu đời ở Trung Quốc.

C. Là cuộc đấu tranh để lựa chọn con đường cải tiến và phát triển của dân tộc: CNXH tuyệt CNTB.

D. Là cuộc đấu tranh chống lại nền kẻ thống trị của nhà nghĩa thực dân bắt đầu ở Trung Quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 10. Điểm nổi bật của nước ngoài giao Trung Quốc một trong những năm 1949 - 1959 ?

A. China thi hành chế độ ngoại giao trung lập, tích cực.

B. Trung quốc thi hành chế độ đối nước ngoài thân Mĩ, đồng thời lành mạnh và tích cực ủng hộ trào lưu đấu tranh giành hòa bình dân tộc của những nước thuộc địa.

C. Quan lại hệ trung quốc với nhị nước Ấn Độ, Liên Xô rất là căng thẳng.

D. Trung hoa thi hành chế độ ngoại giao tích cực, đóng góp phần củng nạm hoà bình, ảnh hưởng sự phát triển của phong hào giải pháp mạng vắt giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 11. Nước cộng hoà Nhân dân trung hoa chính thức tùy chỉnh cấu hình quan hê nước ngoài giao với vn vào thời gian nào ?

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 12. tình trạng Trung Quốc trong hai mươi năm (1959 - 1978) ?

A. Trung Quốc tiến hành thành công kế hoạch 5 năm lần vật dụng II, kinh tế phát triển, chủ yếu trị ổn định định, cơ quan ban ngành cách mạng được củng nỗ lực vững chắc.

B. Kế hoạch 5 năm lần lắp thêm II không trả thành, nền kinh tế lâm vào triệu chứng trì trệ, hèn phát triển, mặc dù chính trị căn phiên bản vẫn giữ được ổn định, chính quyền được củng cố.

C. Đây là đôi mươi năm trung quốc lâm vào tình trạng mất bình ổn về khiếp tế, bao gồm trị, làng hội.

D. Tài chính Trung Quốc đã đạt được sự vững mạnh ổn định, tuy vậy nội cỗ ban lãnh đạo bị phân hoá, bất đồng, tranh chấp quyền lực diễn ra gay gắt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 13. Nét nổi bật trong tình dục đối ngoại giữa trung quốc với Liên Xô một trong những năm 1959 - 1978 ?

A. Liên Xô - trung quốc hợp tác hữu nghị, đoàn kết chặt chẽ, thống tuyệt nhất cao trong việc xử lý những vấn đề chung của núm giới.

B. Liên Xô vẫn giúp đỡ Trung Quốc về vốn, kỹ thuật - kĩ thuật, trở nên tân tiến kinh tế, tuy nhiên giữa nhị nước đã bắt đầu xuất hiện đông đảo bất đổng, mâu thuẫn về đường lối xây dừng Chủ nghĩa buôn bản hội.

C. Mâu thuẫn Liên Xô - china ngày càng sâu sắc. Các cuộc xung đột quân sự chiến lược đã ra mắt ở vùng biên cương hai nước.

D. China tìm mọi cách để khôi phục lại côn trùng quan hệ hợp tác và ký kết hữu nghị cùng với Liên Xô.